Bán máy đếm tiền phát hiện tiền giả

Bán máy đếm tiền phát hiện tiền giả :Máy đếm tiền phát hiện tiên giả, có phát hiện tiền giả không?  Hiện nay, trong thời đại kinh tế phát triển với nhiều sự biến động thì các vấn đề về tiền giả, tiền siêu giả xảy ra ngày càng phổ biến. Trên thực tế, con người không thể nào phát hiện để giải quyết rủi ro đó được. Cũng vì thế nhiều người vẫn đang quan tâm đến máy đếm tiền có phát hiện được tiền giả hay không ? có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, đối với những người đang có nhu cầu sở hữu model đếm tiền. Có lẽ bạn không biết, hiện nay công nghệ tia UV trong phát hiện tiền giả đang là tính năng tân tiến nhất.

Bán máy đếm tiền phát hiện tiền giả
Bán máy đếm tiền phát hiện tiền giả

MÁY ĐẾM TIỀN LÀ GÌ?

Đối với các doanh nghiệp có lượng giao dịch bằng tiền mặt lớn thì việc đếm tiền theo cách thủ công không chỉ là một công việc tẻ nhạt, tốn nhiều thời gian mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro sai sót. Máy đếm tiền sẽ cho phép tự động hóa hoạt động này, giúp chuyên viên kế toán nhanh chóng kiểm đếm chính xác số tiền thu được trong ngày trong khi vẫn còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc khác.

Máy đếm tiền hiện đại đã tạo ra một bước phát triển đột phá trong công nghệ kiểm đếm tiền tệ và trở thành giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp có yêu cầu đếm tiền nhanh chóng, chính xác, có độ tin cậy cao. Với hệ thống các thiết bị điện tử tích hợp bên trong một thiết kế nhỏ gọn và thời trang, máy đếm tiền đa chức năng hiện đại sẵn sàng xử lý các công việc đòi hỏi khắt khe nhất như khả năng đếm số lượng lớn tiền mặt, đến chia mẻ, đếm cồng dồn, phát hiện tiền giả, phân loại mệnh giá cùng nhiều chế độ tùy chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng.

Cơ cấu và nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền
Cơ cấu & nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

PHÂN LOẠI/CẤP MÁY ĐẾM TIỀN

Trên thị trường có 3 dòng máy đếm tiền phân loại theo cấp độ trang bị tính năng, tương ứng với mức giá khác nhau để người mua chọn lựa:

Máy đếm tiền tiêu chuẩn (cơ bản)

Dấu hiệu nhận biết máy đếm tiền tiêu chuẩn là trên bàn phím và màn hình trung tâm chỉ hiển thị những ký hiệu Add, Batch, UV, MG. Đây là dòng máy chỉ có khả năng đếm tiền đơn thuần, không được trang bị những tính năng kiểm đếm nâng cao như phát hiện tiền giả/tiền hư hỏng, phân biệt mệnh giá hay tiền tệ của các quốc gia. Nói chính xác hơn thì nó chỉ là chiếc “máy đếm tờ” – tức là khi bạn bỏ một xấp tiền hỗn hợp đủ các loại tiền, mệnh giá, tiền giả, thậm chí cả tờ giấy thường vô phễu thì nó sẽ không phân biệt được, chỉ hỗ trợ bạn đếm từ tờ đầu đến tờ cuối rồi hiển thị tổng số tờ trên màn hình. Một số tính năng đếm cơ bản như đếm cộng dồn (add), đếm chia mẻ (batch) cũng là những trang bị tiêu chuẩn cho dòng máy đếm tiền cơ bản này.

Máy đếm tiền trung cấp

Dấu hiệu nhận biết máy đếm tiền tiêu chuẩn là trên bàn phím và màn hình trung tâm chỉ hiển thị những ký hiệu Add, Batch, UV, IR, MG. Ngoài tính năng đếm thường (đếm tổng số tờ), đếm chia mẻ, đếm cộng dồn, máy đếm tiền cấp trung còn được trang bị các tính năng đếm nâng cao như phân biệt mệnh giá và loại tiền tệ, phát hiện được tiền giả/rách nát có chất liệu tiền bằng giấy cotton hay polymer nhờ hệ thống cảm biến (mắt thần) được tích hợp bên trong. Ngoài ra, máy đếm tiền nâng cao thường hỗ trợ nâng cấp phần mềm, cập nhật các mẫu tiền giả mới, thay đổi loại tiền tệ cần đếm, kiểm tra tình trạng hoạt động của máy mỗi khi khởi động…

Máy đếm tiền cao cấp

Là dòng máy tích hợp đầy đủ các tính năng đếm thường, đếm nâng cao, đếm tách/đếm hỗn hợp mệnh giá, phát hiện tiền giả, phân biệt mệnh giá cho cả đồng nội và ngoại tệ để hỗ trợ. Ngoài ra, máy đếm tiền cao cấp còn hỗ trợ sắp xếp và phân loại tiền theo hướng xuôi/ngược, theo mặt trái/phải. Khay xuất tiền được phân ra làm khay chính để thu nhận những đồng tiền hợp lệ, khay phụ để chứa những tờ tiền không hợp lệ. Dấu hiệu nhận biết máy đếm tiền cao cấp là trên bàn phím có nút menu và màn hình trung tâm chỉ hiển thị những ký hiệu Add, Batch, Mix, Single, UV, IR, MG, CIS…

NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN MUA MÁY ĐẾM TIỀN

Khi tìm mua một chiếc máy đếm tiền, bạn có thể sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu. 6 tính năng của máy đếm tiền sau đây cũng là 6 tiêu chí hàng đầu bạn nên xem xét. Những yếu tố xét chọn này sẽ giúp bạn tìm thấy thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Tính năng kiểm đếm (mode)

 • Đếm thường (auto count) là tính năng mặc định mỗi khi bạn khởi động máy. Khi thả hỗn hợp các loại tiền tệ và mệnh giá khác nhau (kể cả tờ giấy thường) vô phễu, máy sẽ tự động đếm từ tờ đầu tiên đến tờ cuối cùng rồi dừng lại.
 • Đếm nâng cao (advanced counting) là tính năng phát hiện được tiền giả, phân biệt được mệnh giá, chất lượng tờ tiền (gấp nếp, cũ nát) trong quá trình đếm. Theo đó, mỗi khi phát hiện ra đồng tiền khác loại hoặc thiếu chuẩn thì máy sẽ dừng lại để người dùng loại bỏ trước khi cho máy chạy tiếp.
 • Đếm chia mẻ (batch counting) là tính năng tự động chia cọc tiền không xác định số lượng ra để đếm thành từng mẻ với số lượng xác định. Khi thiết lập tính năng này, máy sẽ đếm đến số tờ bạn đã ấn định rồi tạm dừng để bạn nhặt mẻ tiền vừa đếm ra khỏi khay rồi mới tiếp tục lệnh cho máy đếm mẻ tiếp theo.
 • Đếm cộng dồn (add counting) là tính năng cộng nhiều mẻ tiền mặt được nạp vào phễu, máy sẽ đếm và cộng dồn các mẻ lại và cho ra con số tổng các tờ tiền của các mẻ.
 • Đếm hỗn hợp (mix denomination): máy đếm tiền tiêu chuẩn thông thường chỉ hỗ trợ đếm thuần một loại mệnh giá nên sẽ báo lỗi và dừng lại mỗi khi phát hiện ra “kẻ len lỏi” ở trong xấp tiền mặt. Còn tính năng đếm tiền hỗn hợp (đếm lẫn loại) vẫn cho phép bạn đếm mớ tiền hỗn tạp đó rồi liệt kê ra tổng số tờ của mớ tiền, tổng số tờ của từng loại mệnh giá trên màn hình hiển thị.
 • Đếm tách mệnh giá (single denomination) có khả năng nhận diện mệnh giá của tờ tiền đầu tiên được bỏ vô phễu và coi đó là mệnh giá chủ đạo của món tiền được đếm. Sau khi đếm xong, trên màn hình sẽ hiển thị tổng số tờ và tổng giá trị của mệnh giá chính. Tính năng phân loại mệnh giá này chỉ có ở dòng máy đếm tiền cao cấp với thiết kế 2 khay xuất tiền để tự động phân loại mệnh giá tiền chủ đạo vào khay chính, các mệnh giá còn lại vào khay phụ.

Chú ý:
– Đếm thường là tính năng cơ bản và mặc định cho bất kỳ chiếc máy đếm tiền nào.
– Đếm nâng cao cũng là tính năng mặc định. Tuy nhiên, máy đếm tiền có bản thường chỉ hỗ trợ đếm nâng cao cho tiền nội tệ VNĐ. Nếu bạn muốn đếm nâng cao cho nhiều loại tiền tệ (VNĐ, USD, EUR, GBP, CNY…) thỉ có dòng máy đếm tiền cao cấp mới có khả năng hỗ trợ.
Ví dụ, máy đếm tiền tiêu chuẩn Silicon MC-2900 có thể đếm thường được tất cả các loại nội và ngoại tệ (VNĐ, USD, EUR, CNY, GBP, JPY…) nhưng chỉ có thể đếm nâng cao được với tiền VNĐ

Tính năng sắp xếp

 • Xếp tiền theo mặt (face mode) là tính năng sắp xếp món tiền hỗn độn mặt trái/phải thành xấp tiền có 2 mặt đồng nhất với nhau
 • Xếp tiền theo hướng (orientation mode) là tính năng sắp xếp món tiền với chiều xuôi ngược thành xấp tiền có cùng chiều với nhau
 • OCR là tính năng sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) để trích xuất số serie trên tờ tiền ra định dạng kỹ thuật số

Không phải bất kỳ loại máy đếm tiền nào cũng đều có tất cả các tính năng kiểm đếm và sắp xếp được liệt kê bên trên, trừ các models cao cấp nhất. Hãy xác định những tính năng công ty bạn cần rồi chọn mua chiếc máy đếm tiền đáp ứng được yêu cầu sử dụng và phù hợp với ngân sách mua sắm.

Phát hiện tiền giả & báo lỗi

 • Tốc độ đếm, tính năng đếm sẽ trở thành vô giá trị nếu máy đếm tiền của bạn tỏ ra thiếu tin cậy. Máy đếm tiền phải có tính năng phát hiện lỗi để giảm thiểu nguy cơ đếm sai do tờ tiền bị gấp, dính, rách hay chắp nối vá víu… Độ nhạy phát hiện lỗi phải cho phép thiết lập ở những cấp độ khác nhau để người dùng tự điều chỉnh ở mức hợp lý…
 • Bạn cũng cần phải đảm bảo máy đếm tiền có những tính năng phát hiện tiền giả (kiểm giả) cơ bản để tránh những tổn thất tài chính cho doanh nghiệp của mình. Dòng máy cơ bản thường được trang bị tính năng phát hiện tiền giả bằng tia UV và cảm biến từ tính MG. Dòng máy cao cấp thường có nhiều hơn, thậm chí tích hợp đầy đủ các công nghệ phát hiện tiền giả (UV, IR, MG, MT) và phân biệt mệnh giá và các loại tiền tệ (CCD, CIS, CSA)…

Tốc độ kiểm đếm

Tốc độ đếm tiền đặc biệt được chú trọng đối với những tổ chức có lượng giao dịch bằng tiền mặt lớn (ngân hàng, kho bạc, đại siêu thị…). Tốc độ phổ biến của một chiếc máy máy đếm tiền tiêu chuẩn là 800-1000 tờ/phút. Tuy nhiên, tốc độ xử lý của máy đếm tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác:

 • Dung lượng phễu nạp tiền: Nếu khay nạp tiền quá nhỏ bạn phải liên tục nạp những chồng tiền vào và quay lại làm giảm tốc độ xử lý vì phễu nạp tiền quá nhỏ. Do vậy khi quan tâm tới tốc độ của máy thì bạn cũng cần phải xem xét thêm kích thước của hộc nạp tiền.
 • Công nghệ và tính năng: Đếm tiền nhanh là quan trọng nhưng đếm chính xác và an toàn cũng là những yếu tố tối quan trọng. Theo nguyên lý “lợi về lực thì thiệt về đường đi” thì những cỗ máy tiên tiến được trang bị những tính năng phát hiện tiền giả cao cấp thường có tốc độ xử lý chậm hơn những thiết bị đơn giản. Ví dụ, cỗ máy đếm tiền Silicon MC-8PLUS được trang bị một tổ hợp những công nghệ phát hiện tiền giả thì sẽ có tốc độ đếm tiền kém hơn chút xíu so với chiếc máy đếm tiền tiêu chuẩn Silicon MC-2200. Rất may là những cỗ máy cao cấp lại được trang bị chipset xử lý tốc độ cao hơn để “gánh gồng” cho một tổ hợp công nghệ tích hợp bên trong. Điều này cho phép những cỗ máy cồng kềnh về tính năng vẫn có thể đạt tốc độ xử lý ngang ngửa với những thiết bị giản gọn.

Phễu nạp tiền & khay xuất tiền

Phễu nạp tiền

Như đã đề cập bên trên, kích thước phễu nạp tiền có ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của chiếc máy của bạn. Lợi thế tốc độ xử lý của máy đếm tiền sẽ bị triệt tiêu nếu khay nạp tiền đầu vào có kích thước nhỏ tới mức bạn phải ngồi đó và nạp từng xấp tiền nhỏ một cách liên tục. Kích thước phễu phù hợp giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Nhờ vậy, thời gian trễ do phải dừng lại để nạp tiền vào phễu sẽ giảm đi và quá trình đếm tiền sẽ diễn ra nhanh hơn.

 • Khay nạp tiền có thể được đặt ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào cơ chế cấp tiền của máy, điều này có thể ảnh hưởng đến thể tích của phễu nạp tiền. Phễu nap tiề nằm phía sau gáy máy thường có kích thước nhỏ hơn phễu được đặt ở trán máy phía trước.
 • Phễu nạp tiền có dung tích lớn thường có khả năng xử lý những chồng tiền lộn xộn, xộc xệch tốt hơn. Điều này giúp bạn không cần phải mất nhiều thời gian để xếp gọn các xấp tiền trước khi bỏ vô phễu.

Khay xuất tiền

Máy đếm tiền thông thường chỉ có một khay xuất tiền. Tuy nhiên, ở một số máy cao cấp được thiết kế với 2 khay xuất tiền chính và phụ. Theo đó, thay vì dừng lại mỗi khi phát hiện ra tờ tiền không hợp lệ, máy 2 khay xuất tiền vẫn tiếp tục chạy nhờ tính năng tự động phân loại xấp tiền hợp lệ vào khay chính, còn những tờ tiền không hợp lệ (tiền giả, sai mệnh giá) sẽ bị loại vào khay phụ.

Khả năng cập nhật & nâng cấp phần mềm

Máy đếm tiền thông dụng ở Việt Nam thường chỉ hỗ trợ đếm nâng cao cho đồng nội tệ VND. Nếu bạn muốn tìm mua máy có khả năng đếm nâng cao cho các đồng ngoại tệ của các quốc gia khác thì chỉ những models máy trung và cao cấp mới có thể hỗ trợ. Những models máy này hỗ trợ bạn tùy chỉnh thêm bớt đồng ngoại tệ bằng cách nâng cấp phần mềm (firmware) của máy lên.

Vấn nạn tiền giả luôn nhức nhối và công nghệ làm tiền giả ngày càng phát triển một cách tinh vi. Vậy nên khả năng cập nhật những phiên bản phần mềm mới có khả năng phát hiện những mẫu tiền giả mới nhất cũng là tính năng đặc biệt quan trọng đối với một số tổ chức và doanh nghiệp.

Lưu ý:

– Không phải tất cả các models máy đếm tiền đều hỗ trợ khả năng cài đặt mới/nâng cấp phần mềm.
– Chỉ những models máy đếm tiền có trang bị cổng USB hostRS-232 (máy trung và cao cấp) mới có thể hỗ trợ khả năng cập nhật và cài đặt mới phần mềm.

 

Máy đếm tiền Zheyue 2022

Máy đếm tiền Zheyue 2022
Máy đếm tiền Zheyue 2022

Chức năng và thông số kỹ thuật:

Máy đếm tiền tự động bằng mắt cảm ứng thông minh nhỏ gọn, phát hiện tiền giả, siêu giả polymer có phát quang và không phát quang, phát hiện tiền bẩn, tiền nhiễm hoá chất, tiền rách bằng công nghệ cảm quang, quang phổ tia cực tím, tia hồng ngoại, quang phổ mầu, mực in và các yếu tố bảo an kiểm giả khác . Tự động nhận biết mệnh giá và phát hiện các loại mệnh giá khác nhau ( phát hiện tiền lẫn loại ) với công nghệ tiên tiến nhất. Phần mềm tự động cho phép cập nhật phần mềm mới. Cổng nạp phần mềm PC . Cổng chờ nạp mệnh giá tiền mới khi có phát sinh mệnh giá mới ra. Màn hình hiển thị hai mặt số. Đồng hồ kéo dài. Chế độ đếm cộng dồn. Chế độ đếm tách tờ cần đếm. Chế độ đếm ngoại tệ. Dừng máy và có còi báo hiệu khi phát hiện tiền giả hay tiền lẫn loại. Tốc độ đếm = 1.000 tờ /phút. Có hút lọc bụi Kiểu dáng: Máy đứng gọn nhẹ Model: máy đếm tiền Xuất xứ: Trung Quốc Hãng sản xuất: Zheyue Thông số kỹ thuật: Màn hình ấn định số đếm: 3 Led ( đèn nét ) Màn hình hiển thị số mệnh giá và số ấn định: 3 Led ( đèn nét ) Điện áp: AC 220V/50HZ Công suất: 65 W Kích thước: 375x315x275mm.

Một số sản phẩm máy đếm tiền khác tại https://thanhbinhvpp.com

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM TỔNG HỢP THANH BÌNH
Mã số thuế/Số QĐ thành lập :
0105858194 

Trụ sở: Số 18, ngõ 2, phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội 
Văn phòng: Biệt thự TT2 -5 , Khu Đô Thị Đại Kim , Quận Hoàng Mai , Hà Nội
Điện thoại: 024.3552 8580 – 024.6680 5842 – 098.217.8080. – 098.232.4556
Website: https://thanhbinhvpp.com & https://thanhbinh.net.vn
Email: vppthanhbinh8580@gmail.com

Nhận tư vấn


  Zalo
  Messenger
  Form liên hệ

  Đăng ký nhận tư vấn